Phát triển bền vững kinh tế, xã hội tỉnh Bình Dương - Nguyễn, Văn Hiệp (ĐH Quốc gia Tp.HCM, 2013)
Tập hợp 23 bài viết đã được đăng tải trên tạp chí của Trường ĐH Thủ Dầu Một và chọn lọc từ các hội thảo khoa học, được sắp xếp thành bốn phần giới thiệu các nội dung: Đổi mới kinh tế, xã hội â€“ thành tựu và bài học; Bảo vệ môi trường â€“ thực trạng và giải pháp; Những vấn đề lịch sử - văn hóa; Giáo dục đào tạo và Khoa học công nghệ - Một số vấn đề nghiên cứu.