Văn hóa thời đại toàn cầu - Phạm, Ngọc Trung (Chính trị Quốc gia, 2010)
tr.289-290; Gồm một số bài viết của tác giả về các khía cạnh khác nhau của văn hóa và văn minh nhân loại, trong đó tập trung chủ yếu vào văn hóa truyền thống Việt Nam cùng với những biến đổi của nó trong quá trình hội nhập và giao lưu quốc tế. Nội dung văn hóa ở đây được tiếp cận trên các bình diện: Giáo dục - đào tạo và thông tin khoa học; Danh nhân; Văn hóa - Lịch sử