Nhà ở của người Triêng ở Việt Nam - Phạm, Văn Lợi (Chính trị Quốc gia, 2010)
tr.285-291; Gồm 2 nội dung cơ bản. ph.1: mô tả, trình bày những yếu tố vật chất, kỹ thuật tạo nên ngôi nhà, bao gồm: kết cấu bộ khung cột, nóc mái, sàn, vách...và quá trình xây dựng nhà; Ph.2: giới thiệu, phân tích những yếu tố xã hội liên quan đến ngôi nhà ở của người Triêng, bao gồm: quan hệ giữa các thành viên trong nhà với nhau; giữa họ với cộng đồng bên ngoài và giữa con người với thần linh cũng như những sinh hoạt đời thường, phong tục, lễ nghi diễn ra trong ngôi nhà...