Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc từ năm 1992 đến nay và triển vọng phát triển đến năm 2020 - Nguyễn, Hoàng Giáp (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Nội dung phân tích những nhân tố chủ yếu tác động đến quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, bao gồm: tình hình thế giới và khu vực, chính sách đối ngoại của Việt Nam và Hàn Quốc sau chiến tranh lạnh, thực trạng quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên các lĩnh vực: chính trị - đối ngoại, kinh tế và văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức từ tháng 12 - 1992 đến nay.