Trò chuyện với triết học - Bùi, Văn Nam Sơn (Tri thức, 2012)
Tập hợp 92 bài viết của tác giả đăng trên báo Sài gòn tiếp thị từ ngày 25.5.2010 đến 16.4.2012. Các bài viết được sắp xếp thành 4 phần: đường vào triết học, khoa học và giáo dục, con người tự nhiên văn hóa, kỹ thuật và công nghệ. Qua các bài viết này tác giả đã đưa những vấn đề khó khăn, tinh túy nhất của triết học đến với công chúng một cách giản dị, dễ hiểu.