La psychologie des foules - Le Bon, Gustave (Tri thức, 2012)
Dịch qua bản tiếng Nga; Gồm 2 phần. Phần Tâm lý học đám đông giới thiệu: tâm hồn những đám đông, ý kiến và niềm tin của đám đông, phân loại và mô tả các loại đám đông khác nhau. Phần 2 giới thiệu những vấn đề chung về tâm lý đám đông và phân tích cái tôi của Sigmund Freud - nhà phân tâm học thế kỷ XX.