Giáo trình chuyên đề giáo dục kĩ năng sống - Nguyễn, Thanh Bình (ĐH Sư phạm, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr.198-199; Tài liệu gồm 2 phần: một số vấn đề chung về kĩ năng sống và giáo dục kĩ năng sống, cơ sở thiết kế các chủ đề giáo dục kĩ năng sống và 9 kĩ năng cơ bản (giao tiếp, lựa chọn nghề nghiệp, xác định giá trị, ...). Cách tiếp cận này giúp cho những người làm công tác giáo dục kết hợp hài hòa giữa giáo dục kiến thức, hành vi, thái độ, giá trị để đào tạo con người có năng lực đáp ứng các thách thức trong xã hội hiện đại.; TH Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học