Tìm về cội nguồn - Phan, Huy Lê (Thế giới, 2011)
Tập hợp các bài viết phần lớn đã được công bố trong các hội thảo, tạp chí, kỷ yếu khoa học của tác giả, sắp xếp thành 7 phần: sử liệu và tiếp cận; mấy vấn đề tổng quan; kinh tế - xã hội; thiết chế chính trị; những trang sử chống ngoại xâm; nhân vật và lịch sử; văn hóa và truyền thống dân tộc.; LS105