Giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn, Viết Vượng (Chính trị Quốc gia, 2010)
Nội dung trình bày sự ra đời và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và vai trò của tổ chức công đoàn; Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và vai trò của tổ chức công đoàn; Toàn cầu hóa và những tác động của nó tới giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; LS069