Lịch sử biên niên Đảng Cộng sản Việt Nam - Trịnh, Nhu (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Tập hợp những sự kiện lịch sử phản ánh quá trình tìm đường giải phóng dân tộc của Nguyễn Ái Quốc, tiếp thu và truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin; làm rõ quá trình ra đời, phát triển từ tự phát lên tự giác của giai cấp công nhân ; sự chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho sự thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.