Lịch sử biên niên Đảng Cộng sản Việt Nam - Trịnh, Nhu (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Phản ánh quá trình Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh giành chính quyền qua các cao trào cách mạng để đi đến thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.