T. 2 - Trịnh, Nhu; Học Viện chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (H., 2013)
Phản ánh quá trình Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh giành chính quyền qua các cao trào cách mạng để đi đến thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Keywords: Việt Nam -- Lịch sử -- 1930-1945; Đảng Cộng Sản Việt Nam -- Lịch sử -- 1930-1945