Trăm năm cô đơn - Márquez, Gabriel García (Văn học, 2012)
"Trăm năm cô đơn" là câu chuyện về dòng họ Buênđya tồn tại bảy thế hệ, người đầu tiên bị trói vào gốc cây và người cuối cùng đang bị kiến ăn, một dòng họ tự lưu đày vào cõi cô đơn để trốn chạy tội loạn luân