Truyện Kiều trong văn hóa Việt Nam - Hoài Thanh (Thanh niên, 2013)
Tập hợp 13 bài viết, nghiên cứu của Hoài Thanh về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Những nghiên cứu này giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về truyện Kiều, như Đặng Thanh Mai đã nói "nói đến văn học cổ điển, văn học hiện đại dân tộc, mỗi nhà nghiên cứu nghiêm túc sẽ không thể không đọc Hoài Thanh".