Truyện Kiều trong văn hóa Việt Nam - Phan, Ngọc (Thanh niên, 2013)
Là công trình nghiên cứu khá toàn diện về Nguyễn Du và truyện Kiều. Gồm 10 chương với các nội dung: các khái niệm; tư tưởng; phương pháp tự sự; phân tích tâm lý; bố cục, câu thơ, ngôn ngữ, ngữ pháp, ... trong truyện Kiều.; NV Nguyễn Du và Tác phẩm