Truyện Kiều trong văn hóa Việt Nam - Đặng, Nguyên Cẩn (Thanh niên, 2013)
Gồm các bài viết, nghiên cứu của 3 thế hệ trong một gia đình: cha (Đặng Nguyên Cẩn), con (Đặng Thai Mai), cháu (Đặng Thanh Lê) về Nguyễn Du và truyện Kiều.