Khu vườn bí mật - Burnett, Frances Hodgson (Văn học, 2013)
Đây là câu chuyện về một bé gái tên Mary Lennox, là một đứa trẻ hư lại hay ốm yếu, sống ở Ấn Độ, sau khi cha mẹ qua đời vì đợt dịch tả, con bé được gửi sang một Trang viên để sống với người Bác giàu có của nó ở Anh. Một thời gian sau con bé đã tìm ra lối đi dẫn vào khu vườn bí mật, cô bé vừa bắt tay chăn nom chăm sóc khu vườn ấy thì một thay đổi to lớn đã đến với nó và cuộc đời nó. Mary gặp gỡ và kết bạn với 2 đứa trẻ và chúng đã làm nên biết bao điều kì diệu