Sáu người đi khắp thế gian - Michener, James A (Văn học, 2011)
Tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu của sáu con người đến từ những đất nước, vùng miền khác nhau: Joe, Cato, Yigal, Gretchen từ Mỹ, Britta từ Na Uy và Monica từ Anh. Vì những lý do khác nhau mà họ cùng dạt đến vùng Torremolinos, Tây Ban Nha. Và từ đây, họ bắt đầu cuộc hành trình vĩ đại đến Pamplona - Nam Tây Ban Nha, qua Algarve - Bồ Đào Nha, đến tận Morocco, Mozambique ở châu Phi.