77 chân dung văn hóa trong lịch sử Việt Nam - Tạ, Ngọc Liễn (Thanh niên, 2012)
Giới thiệu chân dung 77 nhà văn hóa, nhà thơ, nhà văn, nhà tư tưởng, nhà quân sự trong lịch sử Việt Nam và được sắp xếp theo lịch đại thời gian hoạt động một cách tương đối, từ thế kỷ X đến cuối thế kỷ XIX, theo quan niệm và nhận thức lịch sử của bản thân.