Những làng cổ tiêu biểu ở Thanh Hóa - Hoàng, Tuấn Phổ (Dân Trí, 2010)
Giới thiệu sơ nét về làng cổ nói chung ở Thanh Hóa; nêu lên lịch sử hình thành, phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội, nghề truyền thống... tại một số làng núi Nưa (quê Bà Triệu), Giáp Dương Xá (làng quê Dương Đình Nghệ), Sách Khả Lập (quê Lê Hoàn)...