Văn hóa làng trên đất Thiên Bản vùng đồng bằng sông Hồng - Bùi, Văn Tam (Dân Trí, 2010)
Giới thiệu những nét tiêu biểu về văn hóa làng trên đất Thiên Bản (tên các làng xưa và ý nghĩa của các tên đó, tín ngưỡng tôn giáo, văn học nghệ thuật, văn hóa dòng họ); giới thiệu văn hóa một số làng tiêu biểu (làng Kẻ Dầy và tục tờ Mẫu, làng Gạo, làng Vĩnh Lại...)