Tục ngữ - câu đố và trò chơi trẻ em Mường - Bùi, Thiện (Văn hóa dân tộc, 2010)
Gồm 2 phần: Tục ngữ (Nói về: Kinh nghiệm về thiên nhiên, thời tiết; trồng trọt, chăn nuôi, đánh cá, săn muông; thái độ với thiên nhiên và lao động sản xuất, con người với gia đình, con người với xã hội - kinh nghiệm ứng xử, thái độ với người cai trị - luật lệ xưa, vấn đề khác của xã hội); câu đố - trò chơi trẻ em Mường (các câu đố, hát chơi, trò chơi, múa hát - trò diễn, rằng điều, chuyện kể)