Tang lễ cổ truyền người Mường - Bùi, Hy Vọng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Gồm: Những vấn đề chung và các công việc nghi lễ chuẩn bị trước tang lễ; tiến trình các công việc, các nghi lễ trong tang lễ cổ truyền cả người Mường; một số lời bài cúng bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng phổ thông