Tinh hoa văn hóa nhân loại - Nguyễn, Văn Chử (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Những nội dung được chọn bao gồm các mặt: Văn học, tư tưởng, triết học, lịch sử, khảo cổ, lễ tết, phong tục, lễ nghi, mỹ thuật, công nghệ, âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật dân gian, truyền hình, giáo dục, kinh tế, chính trị, pháp luật, quân sự, vũ khí, y dược, ẩm thực, trang phục...