Làng Việt đối diện tương lai hồi sinh quá khứ - Kleinen, John (Lao động, 2013)
tr.321-350; Đầu trang sách ghi: Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam; Gồm 9 chương với các nội dung: Làng Việt Nam Khái niệm và Thực tế; Làng trong thời kỳ thực dân và quan hệ với Nhà nước; Thời kỳ thuộc địa; Chiến tranh và độc lập 1940 - 1954; Cải cách ruộc đất; Thời kỳ tập thể hóa; Quyền lực và uy tín trong việc hình thành giới tinh hoa của làng; Đời sống lễ nghi ở làng