Văn hóa dân gian Quảng Bình - Nguyễn, Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Trình bày khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, văn hóa... Quảng Bình; phân tích nét đẹp trong lời ăn tiếng nói; tập hợp những lời văn, tiếng nói của người dân Quảng Bình và đối chiếu với lớp từ tiếng Việt chuẩn, phổ thông, rộng rãi.