Lời ăn tiếng nói - Nguyễn, Tú; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (H., 2010)
Trình bày khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, văn hóa... Quảng Bình; phân tích nét đẹp trong lời ăn tiếng nói; tập hợp những lời văn, tiếng nói của người dân Quảng Bình và đối chiếu với lớp từ tiếng Việt chuẩn, phổ thông, rộng rãi.
Keywords: Văn hóa dân gian -- Ngôn ngữ -- Quảng Bình (Việt Nam); Phương ngữ học -- Quảng Bình (Việt Nam); Quảng Bình (Việt Nam) -- Văn hóa -- Ngônngữ