Văn hóa dân gian các dân tộc thiểu số những giá trị đặc sắc - Phan, Đăng Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Gồm 4 chương: Văn học dân gian các dân tộc gắn liền với đời sống; thần thoại; loại hình văn học nói; văn học kể; văn học hát; sự chuyển biến từ văn học truyền miệg đến văn học thành văn.