Truyện Kiều trong văn hóa Việt Nam - Đào, Duy Anh (Thanh niên, 2013)
Tập hợp bài viết, nghiên cứu của Đào Duy Anh về Nguyễn Du và truyện Kiều. Gồm các nội dung: tiểu sử Nguyễn Du; Lai lịch sách Đoạn Trường Tân Thanh; nhân vật và văn chương trong truyện Kiều; tư tưởng của Nguyễn Du; địa vị sách Đoạn Trường Tân Thanh trong tư tưởng và văn học Việt Nam; Truyện Thúy Kiều - tác phẩm cổ điển tiêu biểu của văn học Việt Nam.