Vũ Ngọc Phan toàn tập - Vũ, Ngọc Phan (Văn học, 2011)
Tập hợp các bài viết của tác giả về văn nghệ, văn hóa dân gian. Những nhìn nhận và đánh giá về ca dao, tục ngữ, truyện cổ dân gian, hình tượng về con người và cảnh vật Việt Nam qua thơ ca dân gian, những câu truyện cổ... Những nghiên cứu về lịch sử văn học, sự tiến triển của văn học hiện đại Việt Nam