Văn hóa dân gian Quảng Bình - Nguyễn, Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Khái quát chung về văn học dân gian Quảng Bình; các thể loại trữ tình dân gian (ca dao, tục ngữ, thành ngữ, hò, vè đồng dao); các thể loại tự sự dân gian (truyền thuyết, cổ tích, truyện cười, giai thoại)