Văn học dân gian - Nguyễn, Tú; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (H., 2010)
Khái quát chung về văn học dân gian Quảng Bình; các thể loại trữ tình dân gian (ca dao, tục ngữ, thành ngữ, hò, vè đồng dao); các thể loại tự sự dân gian (truyền thuyết, cổ tích, truyện cười, giai thoại)
Keywords: Văn hóa dân gian -- Văn học -- Quảng Bình (Việt Nam); Văn học dân gian -- Quảng Bình (Việt Nam); Quảng Bình (Việt Nam) -- Văn hóa -- Văn học