Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Cừ (Văn học, 2010)
Giới thiệu các tác phẩm thơ của nhiều tác giả: Khuyết Danh, Vũ Thiện Chân, Hoàng Đình Giong, Lê Văn Thiệp, Lê Quảng Ba, Nông Văn Bút, Lê Tùng Sơn...Gồm 4 phần: Thơ ca nhà tù, thơ ca mặt trận Phản Đế, thơ ca mặt trận Việt Minh, thơ ca yêu nước Hải ngoại