Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Ngọc Thiện (Văn học, 2010)
Giới thiệu các bài lý luận và phê bình của nhiều tác giả: Huy Cận, Chế Lan Viên, Nguyễn Tuân, Nguyễn Đình Thi, Xuân Diệu, Nguyễn Xuân Sanh...