Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Ngọc Thiện (Văn học, 2010)
Giới thiệu các bài lý luận và phê bình của nhiều tác giả: Hà Minh Đức, Phan Cự Đệ, Đỗ Đức Hiếu, Trần Đình Hựu, Đinh Gia Khánh, Mã Giang Lân, Đặng Anh Đào...