Giáo trình Những quy định chung về luật dân sự - Phạm, Kim Anh (Nxb. Hồng Đức - Hội Luật gia Việt Nam, 2013)
Nội dung gồm: Đối tượng điều chỉnh và phương pháp điều chỉnh của Luật Dân sự Việt Nam; Nhiệm vụ, nguyên tắc cơ bản và nguồn của Luật Dân sự Việt Nam; Khái quát quan hệ pháp luật dân sự; Cá nhân - chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; Pháp nhân - chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; Tổ hợp tác, hộ gia đình - chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; Đại diện; Thời hạn, thời hiệu.; LU Luật Dân sự 1