Truyện Khun Chương - Quán, Vi Miên (Văn hóa dân tộc, 2010)
Là câu truyện thơ dài 3.917 câu chia làm 8 chương của chàng Khum Chương, con của Khum Chom, chủ mường Ha Xai xin với Then thông qua việc cầu cúng. Kể về việc Khun Chom xinh con, chàng Khung Chương lấy Am Pin, đánh Anh Ca, lấy Ua Ca, Am Cai, U Kèo....bằng tiếng Việt và tiếng Thái; TM tài liệu tham khảo tr. 429 - 430