Khảo luận về tục ngữ người Việt - Triều, Nguyên (khoa học xã hội, 2010)
TM tài liệu tham khảo tr. 391 - 402; Trình bày tình hình nghiên cứu tục ngữ và vấn đề đặt ra nghiên cứu tục ngữ theo hai hướng tiếp cận của các nhà folklore và của các nhà ngôn ngữ học; xác định hình thức và nội dung, mô hình cấu trúc, vần và nhịp, hình ảnh, nghĩa của tục ngữ; sự vận dụng và sáng tạo tục ngữ; so sánh tục ngữ Việt Nam với tục ngữ Mường, Chăm, Pháp, Anh