Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Ngọc Thiện (Văn học, 2010)
Giới thiệu các bài lý luận và phê bình của nhiều tác giả: Vũ Hạnh, Lữ Phương, Quách Tấn, Nhất Linh, Vũ Hoàng Chương, Vũ Bằng, Nguyễn Hiến Lê...