Tác phẩm Đặng Hành và Bàn Đại Hội - Trần, Trí Dõi (Văn hóa - Thông tin, 2010)
Sơ lược về người Dao ở Thanh Hoá nói chung, về ngôn ngữ Dao, tác phẩm và việc phiên âm tác phẩm nói riêng; đồng thời giới thiệu nguyên bản văn bản tác phẩm bằng tiếng nôm Dao có kèm theo phiên âm