Cơi masrĩh và mỏq vila - Chamaliaq, Riya Tiẻnq (Khoa học xã hội, 2010)
Là câu chuyện sử thi nhưng kể bằng lời hát. Gồm 11 khúc hát về việc: Truyền thuyết Cơi masrĩh mỏq vila; Cơi Hara - Mỏq Lawùq - con cháu trần gian mới; tội lỗi loài người trần thế; Cơi masrĩh mỏq vila tạo dựng con người mới trần thế; khuyên bày, dạy bảo phép lý, lễ tục, sự việc kiêng cữ cho người Raglai; dạy làm việc cưới, việc tang; dạy ứng xử với con người; ăn ở với cha mẹ, tổ tiên; vui chơi....