Những vấn đề chung của giáo dục học - Phan, Thanh Long (ĐH Sư phạm, 2011)
Gồm các nội dung: giáo dục là hiện tượng xã hội và là một khoa học; giáo dục và sự phát triển cá nhân, phát triển xã hội; mục đích, tính chất và nguyên lí giáo dục; hệ thống giáo dục quốc dân.