Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Nguyễn, Ngọc Thiện (Văn học, 2005)
Giới thiệu các bài lý luận và phê bình của nhiều tác giả: Nguyễn Tirệu Luật, Thế Lữ, Nguyện Trọng Thuật, Khái Hưng, Hải Thanh, Trần Thanh Mại...