Văn học Việt Nam thế kỷ XX - Mai, Quốc Liên (Văn học, 2005)
Giới thiệu các bài thơ thuộc thể loại chữ Hán, bao gồm cả phần dịch thơ và dịch nghĩa của nhiều tác giả : Nguyễn Khuyến, Đào Tấn, Chu Mạnh Trinh, Trần Cao Vân, Trương Gia Mô, Đặng Nguyên Cẩn...