Giáo trình Pháp luật về chủ thể kinh doanh - Bùi, Xuân Hải (Nxb. Hồng Đức - Hội Luật gia Việt Nam, 2013)
Trình bày những vấn đề lý luận về các mô hình tổ chức kinh doanh và giải quyết phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; Phân tích pháp luật thực định về các loại hình tổ chức kinh doanh ở Việt Nam và việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản các doanh nghiệp và hợp tác xã.; LU Luật Kinh tế 1; LU Luật Phá sản