Giáo trình Luật tố tụng dân sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Hoài Phương (Nxb. Hồng Đức - Hội Luật gia Việt Nam, 2013)
Gồm 10 chương, giới thiệu những kiến thức cơ bản của tố tụng dân sự như: Khái niệm, các nguyên tắc cơ bản của Luật Tố tụng dân sự; Chủ thể quan hệ pháp luật tố tụng dân sự; Thẩm quyền của Tòa án; Chứng cứ và chứng minh; Án phí và các chi phí tố tụng; Các biệ pháp khẩn cấp tạm thời; Thủ tục tố tụng giải quyết vụ án dân sự và thủ tục giải quyết việc dân sự trong tố tụng dân sự.; LU Luật Tố tụng Dân sự