Văn hóa dân gian người Thái vùng Mộc Châu, Phù Yên, Bắc Yên tỉnh Sơn La - Lò, Vũ Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu chung về vùng đất và nguồn gốc người Thái ở Mộc Châu, Phù Yên, Bắc Yên (Sơn La); các nghi lễ về vòng đời cây trồng, vòng đời người và phong tục, lễ nghi; trình bày những bài ca lễ tiêu biểu.