Nghề truyền thống ở một số địa phương - Trần, Hùng (Văn hóa dân tộc, 2012)
Gồm: Nghề rèn đúc - trạm khắc bạc của người H'Mông Hoa Bắc Hà Lào Cai; kỹ thuật rèn - đúc, chế tác công cụ, đồ dùng gia đình và nhạc cụ truyền thống của dân tộc Mông xã Pà Cò, huyện Mai Châu, Hòa Bình...