Thiên nhiên trong ca dao trữ tình đồng bằng Bắc Bộ - Đặng, Thị Diệu Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
TM tài liệu tham khảo tr. 297 - 310; Gồm: Sắc thái văn hóa vùng của thiên nhiên trong ca dao trữ tình đồng bằng Bắc Bộ; các bài ca dao về thiên nhiên với chủ đề đất nước con người, sinh hoạt lao động sản xuất, chống phong kiến thực dân, tình yêu hôn nhân và gia đình, với nhệ thuật so sánh, ẩn dụ...