Giáo trình phương pháp nghiên cứu và biên soạn lịch sử địa phương - Nguyễn, Cảnh Minh (ĐH Sư phạm, 2008)
Gồm các nội dung: khái luận về lịch sử địa phương; phương pháp nghiên cứu và biên soạn lịch sử địa phương; biên soạn và giảng dạy lịch sử địa phương ở trường trung học phổ thông; hướng dẫn thực hành nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương.; TM tài liệu tham khảo tr.167